จำนำรถแบบจอด VS ไม่จอด

การจำนำรถยนต์ เป็นช่องทางการขอกู้เงินที่ได้รับความนิยมมาก โดยเฉพาะสำหรับคนที่ต้องการเงินด่วน ซึ่งก็มีทั้งวิธีการจำนำรถแบบจอดและไม่จอด ใครที่สงสัยว่าทั้งสองอย่างนี้ต่างกันอย่างไร

จำนำรถจอด

เป็นการเอารถยนต์ไปขอสินเชื่อ โดยต้องจอดรถทิ้งไว้ที่ศูนย์รับจำนำ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นเต็นท์รถ หรือบริษัทเอกชน โดยคุณสามารถไถ่ถอนรถคืนได้ก็ต่อเมื่อนำเงินมาชำระยอดหนี้ทั้งหมด เหมาะกับคนที่ต้องการเงินด่วนมากๆ ในระยะเวลาสั้น ๆ เพราะทำง่าย และขั้นตอนน้อยกว่า

ข้อเสีย: หากจอดรถทิ้งไว้นานๆ อุปกรณ์บางอย่างอาจเสื่อมสภาพได้ ทั้งยังเสี่ยงเจอปัญหารถถูกนำไปใช้ หรือนำรถไปสวมทะเบียนใหม่ เพื่อนำไปปล่อยขายต่อ ฉะนั้นควรเลือกศูนย์รับจำนำที่มีโรงเก็บรถที่ชัดเจน และมีความน่าเชื่อถือเพื่อป้องกันปัญหาเหล่านี้ครับ

จำนำรถไม่จอด

เป็นวิธีที่มีความน่าเชื่อถือ เนื่องจากสถาบันการเงิน หรือธนาคารใหญ่ๆ เป็นผู้ให้บริการ เรียกว่าการจำนำเล่มทะเบียนรถยนต์ โดยใช้เล่มทะเบียนรถเป็นหลักประกันเงินกู้ คุณจึงไม่ต้องจอดรถทิ้งไว้ สามารถใช้รถได้ตามปกติ แถมยังได้วงเงินเยอะกว่าจำนำจอด

ข้อเสีย: มีเงื่อนไข และขั้นตอนมากกว่า เมื่อเทียบกับการจำนำแบบจอด เช่น ถ้ายอดกู้เกิน 250,000 บาท ต้องเช็กเครดิตบูโร และทำการโอนเล่มทะเบียนเป็นชื่อไฟแนนซ์ จึงไม่ใช่ทุกคนที่จะขอสินเชื่อนี้ผ่านได้ง่ายๆ โดยเฉพาะคนที่มีประวัติค้างชำระ

โปรดเช็ก

อาชีพค้าขาย กู้เงินซื้อรถมือสองทำยังไง

คนทำงานค้าขายอย …