ซื้อรถมือสองแล้วเจอปัญหา คืนรถได้ม่ะ

การซื้อ รถมือสอง ที่มีสภาพไม่ได้เต็มร้อยมากนัก ปฏิเสธไม่ได้หรอกครับว่า มันก็มีโอกาสเจอกับปัญหาต่างๆ ได้ เช่น อุปกรณ์เสื่อมสภาพ ต้องซ่อมหรือเปลี่ยนบ้างตามอาการเป็นเรื่องปกติ แต่ถ้าคุณเพิ่งถอยรถมือสองจากเต็นท์มาได้ไม่นานแล้วรถดันมีปัญหา อ้าว! ไหนบอกว่ารถสภาพนางฟ้า ภายนอกก็ดูดี ปีรถไม่เก่า ไม่เหมือนที่คุยกันไว้นี่หว่า? แบบนี้จะสามารถคืนรถ หรือยกเลิกสัญญาได้ไหม

คืนรถได้ แต่ไม่ง่ายอย่างที่คิด

เมื่อคุณซื้อ รถมือสอง จากเต็นท์แล้วรถมีปัญหาในช่วงเวลาที่ระบุตามสัญญา ส่วนใหญ่เต็นท์มักเปลี่ยนรถให้ หรือซ่อมให้ตามอาการเท่านั้น ซึ่งถ้าซ่อมแล้วอาการยังไม่ดีขึ้น หนักสุดคือเต็นท์ไม่รับผิดชอบใดๆ เลย แนะนำให้คุณทำการยื่นฟ้องร้อง เพื่อให้เต็นท์รับผิดชอบ ทั้งเรื่องการขอคืนรถและคืนเงินดาวน์ รวมถึงค่าใช้จ่ายที่เกิดจากการยกเลิกสัญญากับทางไฟแนนซ์ แต่ขั้นตอนการฟ้องร้องค่อนข้างใช้เวลานาน มีความยุ่งยากอยู่พอสมควรครับ คุณอาจต้องยอมเสียค่าใช้จ่ายต่างๆ และยอมเสียเวลา กว่ากระบวนการทั้งหมดจะแล้วเสร็จ

อย่างไรก็ตาม ในกรณีที่คุณเซ็นสัญญายอมรับกับทางเต็นท์ว่าไม่สามารถคืนรถได้ตั้งแต่แรก มีหลักฐานชัดเจน อย่างงี้ก็ฟ้องร้องเอาผิดเต็นท์ไม่ได้  คุณอาจต้องเป็นฝ่ายทำใจผ่อนรถต่อไป และรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการซ่อมเองทั้งหมดครับ

สถานการณ์เหล่านี้ไม่มีใครอยากเจอ เพราะมันเสียทั้งเงิน เสียทั้งเวลา และยังเสียความรู้สึกอีก ทางที่ดีควร ตรวจสภาพรถ กับผู้เชี่ยวชาญเรื่องรถมือสองก่อนตกลงซื้อ เพื่อให้ทราบว่าสภาพรถจริง ๆ ที่คุณกำลังจะซื้อ แท้จริงแล้วเป็นอย่างไร จะได้รู้ทัน ไม่โดนหลอกซื้อรถย้อมแมว เสียเงินค่าตรวจหลักพัน ดีกว่าเสียค่าซ่อมหลักหมื่นหลักแสน ป้องกันปัญหาที่ชวนใจในภายหลังครับ

โปรดเช็ก

ขายรถมือสอง สีรถ มีผลจริงหรอ ?

เชื่อมั้ยครับว่ …