จัดไฟแนนซ์รถมือสอง ดอกเบี้ยถูก ทำแบบนี้

เมื่อต้องการซื้อรถมือสองแบบผ่อน การขอ สินเชื่อรถยนต์ หรือ จัดไฟแนนซ์รถยนต์ นอกจากยอดเงินกู้แล้ว ดอกเบี้ยก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ทุกคนให้ความสำคัญ หากคุณอยากรู้ว่า วิธีใดบ้างที่จะช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่าย ได้ดอกเบี้ยที่ถูกลง วันนี้จะมาแนะนำเทคนิคดี ๆ ให้รู้กันครับ

ซื้อรถรุ่นตลาด ปียังใหม่

รถรุ่นฮิต ยี่ห้อที่คนคุ้นเคย เช่น โตโยต้า ฮอนด้า ฯลฯ ที่ผ่านการใช้งานมาไม่กี่ปี สถาบันการเงินจะมองว่ามีความเสี่ยงน้อยกว่ารถรุ่นที่หายากหรือปีเก่า เนื่องจากมีค่าเสื่อมราคาที่ทำให้มีความเสี่ยงสูงกว่าซึ่งมีผลต่อยอดจัดและอัตราดอกเบี้ย

เครดิตผู้กู้

เครดิตผู้กู้เป็นปัจจัยสำคัญที่มีผลต่อยอดจัดและดอกเบี้ย หากคุณมีประวัติการผ่อนชำระที่ดี มีรายได้สูง อาชีพการงานมั่นคง สถาบันการเงินก็ย่อมให้อัตราดอกเบี้ยที่ถูกกว่าแน่นอน หากคุณเคยมีประวัติจ่ายล่าช้า ก็พอจะมีแนวทาง เช่น มีคนค้ำประกันที่มีเครดิตดี หรือใช้วิธีกู้ร่วม แต่ต้องทิ้งระยะไว้สัก 1-2 ปี จึงจะสามารถทำได้

ดาวน์ให้มาก

ยิ่งวางเงินดาวน์มากเท่าไหร่ ดอกเบี้ยก็จะยิ่งถูกลง เพราะยอดกู้ที่เหลือมีจำนวนลดลงตามไปด้วย จุดนี้จึงขอแนะนำให้วางเงินดาวน์มาก ๆ เพราะจะช่วยคุณประหยัดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นในอนาคตได้ ซึ่งถ้าคุณมีงบดาวน์รถน้อยจริงๆ ให้ลองหารถคันที่ราคาต่ำลงมาหน่อย เพื่อที่จะได้ไม่รัดเกินตัวไปครับ

ผ่อนจำนวนงวดน้อย

เลือกวิธีผ่อนชำระระยะสั้นหรือจำนวนงวดน้อย ๆ เท่าที่คุณจะสามารถทำได้ ดอกเบี้ยก็จะถูกกว่าและสามารถปิดยอดกู้ได้เร็วขึ้น คุณจึงไม่ต้องจ่ายดอกเบี้ยไปเรื่อย ๆ งบไม่ปานเหมือนการผ่อนชำระระยะยาวนั่นเอง

หาไฟแนนซ์ที่ใช่

ส่วนนี้จำเป็นต้องหาข้อมูลให้ดีก่อน เพื่อเปรียบเทียบดอกเบี้ยที่ต่ำที่สุด บางแห่งอาจให้ยอดจัดสูงแต่ดอกเบี้ยแพงกว่า หรือบางที่ก็ให้ยอดจัดต่ำลงมา แต่คิดดอกเบี้ยถูกกว่ามาก ฉนั้น เลือกให้ตอบโจทย์และคุ้มค่าที่สุดสำหรับคุณครับ

ทั้งนี้ ข้อเสนอต่างๆ ขึ้นอยู่กับแต่ละสถาบันการเงินที่อาจกำหนดเงื่อนไขเพิ่มเติม คุณจึงต้องใช้เวลาในการหาข้อมูลให้ละเอียด เพื่อช่วยในการตัดสินใจให้คุณเสียเงินค่าดอกเบี้ยน้อยลงไปได้อีกไม่มากก็น้อย ลองนำไปใช้กันดูนะครับ